Cách nhận biết sản phẩm Yucca tốt

Chất chiết xuất từ cây Yucca schidigera được biết đến là một sản phẩm giúp giảm nhanh khí độc amonia trong ao nuôi tôm bên cạnh một số công dụng khác.

Yucca trên thị trường hiện nay thường ở dạng lỏng và dạng bột. Yucca bột có hoạt lực (saponin) thấp hơn so với Yucca nước cụ thể là dạng bột thường có 30% active và dạng lỏng là 50% active.

Hiện nay nguồn nguyên liệu Yucca ở Việt Nam chủ yếu được nhập từ Mỹ và Mexico. Sản phẩm Yucca nguồn Mexico giá cao hơn nhưng tốt hơn so với nguyên liệu Yucca nguồn Mỹ.

Trong thành phần của Yucca có hàm lượng saponin là hoạt chất chính tạo ra giá trị cho sản phẩm yucca, hoạt chất này tạo bọt trong sản phẩm và trong quá trình sử dụng.

Một sản phẩm yucca tốt nếu ở dạng lỏng thì không quá lỏng cũng không quá đặc, có độ keo màu nâu đỏ. Bề mặt sản phẩm có bọt li ti (rất nhỏ) cùng màu với dung dịch và rất bền khó vỡ. Yucca có mùi vỏ cây rất đặc trưng, hàm lượng yucca càng cao thì mùi càng mạnh.

Yucca có tác dụng giảm amonia tổng cộng nhiều nhất sau 12 giờ sử dụng. Tác dụng của yucca phụ thuộc vào độ mặn, tác dụng tốt hơn ở môi trường độ mặn thấp hơn.

Ngày 11 - 12 - 2011
Ks. Nguyễn Văn Việt
Yucca schidigera liquid

Yucca dạng dung dịch nguồn Mexico

Xem
Yucca schidigera powder

Yucca dạng bột nguồn Mexico.

Xem

Khả năng miễn dịch và kháng bệnh của cá khi bổ sung Beta-glucan

Thí nghiệm được thực hiện bởi giáo sư Siwicki về ảnh hưởng của (1,3)-(1,6)-beta-glucan từ nấm men bia (Leiber Beta-S) đến khả năng miễn dịch và kháng bệnh của cá hồi vân và cá chép.

Nhóm nguyên liệu | Tất cả
Betaglucan - MOS

Betaglucan, Manan Oligo Saccharomyces

Thêm
Yucca

Yucca dạng bột và Yucca dạng nước nguồn Mêxico

Thêm
Men vi sinh

Nhóm vi sinh xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.

Thêm